Đường vành đai 3 - Sức sống mới cho thị trường BĐS TP.HCM

Các chuyên gia cho rằng sự xuất hiện của vành đai 3 hứa hẹn sẽ mang đến luồng gió mới cho kinh tế, bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh.
Đường vành đai 3 được mệnh danh là tuyến đường “xương sống” kết nối các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh. Đây là tuyến đường bao quanh hành lang các thành phố lớn, nhằm kết nối trên diện rộng và tác động tới nhiều khu vực, nhiều vùng lân cận.

Tại nhiều thành phố lớn đã cho thấy, các tuyến vành đai không chỉ giúp giảm áp lực giao thông nội đô mà còn là đòn bẩy tạo nên những hành lang đô thị, công nghiệp lớn của đất nước. Phát triển cùng những dự án đường vành đai thường sẽ là các đô thị quy mô lớn và trung tâm tài chính kinh tế sôi động.

Quy hoạch đường vành đai đã khiến giá trị bất động sản nhảy vọt. Được đầu tư hạ tầng siêu khủng, TP Thủ Đức đang dần định hình trở thành một siêu đô thị có kết nối đa tầng. Đáng chú ý trong số này là tuyến vành đai 3 được đẩy nhanh xây dựng.

Với sự đầu tư hơn 75.000 tỉ đồng, đường vành đai 3 có tổng chiều dài hơn 76km, đi qua địa bàn các tỉnh thành Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM và Long An.

Theo xu hướng hạ tầng hiện đại trên thế giới, đường vành đai 3 kết nối với 5 đường cao tốc hướng tâm là TP.HCM – Trung Lương, TP.HCM – Mộc Bài, TP.HCM – Chơn Thành, TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Bến Lức – Long Thành.

Mạng lưới này giải quyết bài toán kết nối liên vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.Đóng vai trò là tuyến giao thông huyết mạch, vành đai 3 hứa hẹn tạo ra sự đột phá không chỉ về giao thông mà còn mở ra không gian phát triển đô thị cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Những dự án bất động sản chạy dọc vành đai, thừa hưởng nền hạ tầng “khủng” đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân, giới đầu tư. Các dự án bất động sản hưởng lợi trực tiếp từ đường vành đai 3 phải kể đến như: Vinhomes Grand Park, MT Eastmark City, Đông Tăng Long, Palm Marina, The 9 Stallars…

Các dự án gần tuyến vành đai 3 sở hữu lợi thế đột phá về khả năng kết nối cùng tương lai sầm uất, nhộn nhịp. Đặc biệt là đại đô thị Vinhomes Grand Park quận 9 sở hữu tuyến đường Vành đai 3 bắc ngang, phải kể đến căn hộ The Origami, The Beverly Solari và Lumiere Boulevard., shophouse thương mại dịch vụ Ginza và Broadway.

Với tiềm năng gia tăng giá trị về dài hạn, những khu vực lân cận này sẽ là thỏi nam châm hút sự dịch chuyển nguồn cầu trên thị trường.

Xem trực tiếp Bảng tính dòng tiền căn hộ ngay tại đây