SIÊU DỰ ÁN ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3 ĐÃ ĐƯỢC QUỐC HỘI THÔNG QUA

Sáng ngày 16/06/2022, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về chủ trương xây dựng đường vành đai 3 – TP.HCM và đường vành đai 4 – Hà Nội

Đây là hai dự án vô cùng trọng điểm, là cầu nối liên kết vùng và thúc đẩy phát triển đô thị hóa và có ý nghĩa rất lớn đối với nền kinh tế 

Đối với người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung thì siêu dự án đường Vành đai 3 đóng nhiều vai trò quan trọng. 

Sơ đồ tuyến vành đai 3

Dự án có độ dài khoảng 76,34km, chia thành 8 dự án thành phần theo hình thức đầu tư công.

Sơ bộ nhu cầu sử dụng đất của dự án khoảng 642,7ha, trong đó đất trồng lúa khoảng 70,24ha, đất nông nghiệp khác khoảng 103,52ha, đất rừng sản xuất khoảng 16,82ha, đất dân cư khoảng 64,1ha, đất trồng cây lâu năm khoảng 229,62ha, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp 11,2ha và đất khác khoảng 147,2ha.

Giải phóng mặt bằng toàn tuyến một lần theo quy mô quy hoạch, trừ đoạn Tân Vạn – Bình Chuẩn đã đầu tư.

Sơ bộ tổng mức đầu tư của dự án là 75.378 tỷ đồng. Việc chuẩn bị đầu tư, thực hiện dự án từ năm 2022, cơ bản hoàn thành năm 2025 và đưa vào khai thác từ năm 2026.

Việc triển khai, thực hiện dự án được áp dụng các cơ chế, chính sách đặc biệt sau đây như về nguồn vốn đầu tư sẽ điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 là 17.146 tỷ đồng đã bố trí cho Bộ Giao thông vận tải về các địa phương để thực hiện dự án, trong đó TP.HCM là 10.627 tỷ đồng, Đồng Nai là 856 tỉ đồng, Bình Dương là 4.266 tỷ đồng, và Long An là 1.397 tỷ đồng.

Quốc hội giao UBND TP.HCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Căn hộ Lumière Boulevard - kiến trúc xanh 3D hàng đầu Việt Nam

ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3 LÀ SIÊU CƠ HỘI ĐỂ GIA TĂNG GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN TẠI KHU VỰC.

Các dự án tại khu đô thị Vinhomes Grand Park sẽ có rất nhiều lợi thế về tiềm năng gia tăng bất động sản cũng như thuận tiện trong việc di chuyển.

Đặc biệt là những dự án tiếp giáp đường vành đai 3 như căn hộ LUMIÈRE Boulevard sẽ hưởng trọn lợi thế khi tuyến đường kết nối từ Long An, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai. 

Hướng view nhìn ra sông Đồng Nai và công viên 36ha

LUMIÈRE Boulevard không chỉ có đặc quyền thừa hưởng tuyến đường Vành đai 3, mà còn hưởng cụm tiện ích Vinhomes Grand Park quận 9 độc đáo: Công viên 36ha, Bến du thuyền Manhattan Glory, Tòa tháp văn phòng hạng A cao 45 tầng,… và hệ sinh thái Vingroup, bệnh viện Vinmec, trường học Vinschool, xe buýt điện Vinbus và trung tâm thương mại Vincom Mega Mall lớn nhất miền Nam. 

Song song với đó là hơn 50 tiện ích compound độc bản chỉ dành cho cư dân tinh hoa, như hệ thống hồ bơi phi thuyền độc đáo – nơi quy tụ những trải nghiệm thú vị cho trẻ em, hồ sục jacuzzi và hồ bơi dành cho người lớn, khu thả diều về với tuổi thơ,… 

Điểm đặc biệt chỉ có tại LUMIÈRE Boulevard là khu trò chơi thực tế ảo, mang cả sân tập rộng lớn về với cư dân. 

Chủ đầu tư luôn đặt lợi ích và trải nghiệm sống của cư dân lên hàng đầu với kiến trúc xanh 3D lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh, nơi cung cấp hơn 125 triệu lit oxi mỗi năm đem đến không gian sống trong lành. 

LUMIÈRE Boulevard – căn hộ sống xanh không thể bỏ lỡ.
CSKH Vinhomes: 0901 222 525