Hơn 30.000m2 đất ở Thủ Thiêm chuẩn bị bán đấu giá

Khu đô thị mới Thủ Thiêm với hơn 30.000m2 đất vừa được UBND TPHCM đưa ra kế hoạch bán đấu giá trong thời gian sắp tới. UBND TP.HCM ban hành các quyết định chấp thuận về việc đấu giá quyền sử dụng 4 lô đất, diện tích hơn 30.000m2 thuộc Khu chức năng số 3 và số 4 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường An Khánh, TP. Thủ Đức.
Lô đất đầu tiên ký hiệu 3-5, diện tích 6.446,1m2. Lô thứ hai ký hiệu 3-9, diện tích 5.009,1m2. Lô thứ ba ký hiệu 3-12, diện tích 10.059,7m2. Mục đích sử dụng của ba lô đất trên là đất ở tại đô thị (khu nhà ở chung cư hỗn hợp có bố trí kết hợp chức năng thương mại – dịch vụ). Hình thức sử dụng đất là Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Các lô đất trên có thời gian sử dụng là 50 năm từ thời điểm có hiệu lực của quyết định được công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Khách hàng mua nhà ở gắn liền với đất quyền sử dụng đất sẽ được sử dụng đất ổn định và lâu dài.

Lô đất thứ tư nằm trong danh sách bán đấu giá có ký hiệu 3-8, với diện tích 8.568,1m2. Mục đích sử dụng là đất ở tại đô thị nhưng không có bố trí kết hợp chức năng thương mại – dịch vụ. Thời hạn sử dụng đất cũng là 50 năm và khách hàng mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định và lâu dài. Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.

UBND TP.HCM giao Trung tâm Phát triển quỹ đất Thành phố tổ chức thực hiện bán đấu giá 4 lô đất nói trên. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn người trúng đấu giá thực hiện thủ tục theo quy định.

(nguồn: dantri.com.vn)