Những điều có thể bạn chưa biết về Đại học Fulbright có trụ sở gần Vinhomes Grand Park Quận 9

Đại học Fulbright Việt Nam là cơ sở giáo dục 100% vốn đầu tư nước ngoài, có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng, hoạt động không vì lợi nhuận. Trường chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự quản lý Nhà nước về lãnh thổ của UBND TP HCM. Đại học Fulbright Việt Nam mang những điều tốt đẹp nhất của truyền thống giáo dục khai phóng và giáo dục khoa học của Mỹ, kết hợp với những khát vọng, bản sắc, bề dày lịch sử và văn hóa của Việt Nam nhằm xây dựng một trường đại học phụng sự cho xã hội Việt Nam, mang đậm dấu ấn sáng tạo trong giáo dục, kỹ thuật và tinh thần khám phá, cầu tiến.

Trụ sở chính của trường đại học Fulbright được xây dựng trên khu đất 15ha ở khu công nghệ cao, nằm cạnh khu căn hộ cao cấp Vinhomes Grand Park dự kiến năm 2022 giai đoạn đầu sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình do Công ty kiến trúc SHoP (trụ sở New York, Mỹ) thiết kế. 

Trong giai đoạn đầu, trường sẽ xây dựng khu ký túc xá, bãi có trung tâm , cụm giảng đường , hội trường lớn, trung tâm sinh viên và thư viện. Các tòa nhà hợp phần còn lại sẽ được xây dựng trong các giai đoạn phát triển tiếp theo của đại học. Theo Kế hoạch Đại học Fulbright Việt Nam, các sinh viên sẽ chuyển về trụ sở chính này kể từ năm 2022

Các thiết kế tối ưu hóa không chỉ phục vụ những đổi mới trong phương pháp giảng dạy và thúc đẩy các mục tiêu học tập và kết nối xã hội, mà còn hỗ trợ tiếp nối văn hóa và truyền cảm hứng cho những thay đổi tích cực.

Những tòa nhà trong trường đại học Fulbright sẽ tôn vinh đặc trưng này của thiên nhiên bằng cách tích hợp hệ thống thoát nước và cải tạo nước vào các yếu tố thiết kế trong cảnh quan và khuôn viên.

Được biết, mức học phí và chương trình hỗ trợ tài chính của đại học Fulbright được xây dựng trên hai nguyên tắc: mức học phí phải đảm bảo được chất lượng giảng dạy, đại học Fulbright sẽ hỗ trợ tài chính cho những sinh viên đủ năng lực mà không đủ điều kiện kinh tế để theo học tại trường.

Học phí chương trình cử nhân của năm học 2019 – 2020 là 480 triệu đồng/năm, phí ăn ở: 72 triệu đồng/năm. Mỗi năm, sinh viên sẽ đóng học phí và phí ăn ở (ký túc xá và tiền ăn) cho trường theo 2 đợt vào đầu các học kỳ. Đối với những sinh viên được nhận hỗ trợ tài chính, khoản hỗ trợ sẽ được trừ trực tiếp vào khoản phí mà sinh viên phải chi trả trong mỗi đợt.

Tiêu chí tuyển sinh của đại học Fulbright Việt Nam cũng khá đặc biệt. Mục tiêu giáo dục của Fulbright là phát triển con người toàn diện, trên cả ba mặt: phẩm chất – năng lực – kiến thức. Trong đó, phẩm chất là tiêu chí nhà trường chú trọng tìm kiếm nhất trong quá trình tuyển sinh. Đại diện nhà trường cho biết: “Những sinh viên mà chúng tôi tìm kiếm là những con người: khát khao học hỏi, yêu thích thách thức, muốn tìm kiếm thêm tri thức, cởi mở với những ý tưởng mới và sẵn sàng thay đổi suy nghĩ trước những lập luận chặt chẽ hoặc bằng chứng thuyết phục. 

>> Xem thêm: Các tiện ích của Vinhome Grand Park