Giải pháp “Nhà đổi nhà – Home for Home”

Masterise Homes phối hợp cùng ngân hàng Techcombank đã khởi động giải pháp “Nhà đổi nhà – Home for Home”, giúp người Việt mua nhà không cần vốn. Ý tưởng của giải pháp giúp các gia đình Việt có cơ hội nâng tầm cuộc sống từ chỗ ở hiện tại sang các dự án cao cấp tại Việt Nam mà không cần phải thanh toán bất kỳ khoản nào đến ngày bàn giao căn hộ mới. Các dự án cao cấp áp dụng bao gồm Masteri West Heights, Masteri Waterfront sẽ triển khai tại Hà Nội và Masteri Centre Point tại TP.HCM.

Theo Masterise Homes, “Nhà đổi nhà” là giải pháp nhà ở tiên phong tại Việt Nam hỗ trợ việc nâng cấp căn hộ của khách hàng. Giải pháp được thiết kế để giúp gia tăng nhu cầu nhà ở, rút ngắn thời gian nâng cấp căn hộ, tạo động lực phát triển bền vững cho thị trường bất động sản thứ cấp và nền kinh tế Việt Nam. Góp phần cải thiện tính thanh khoản của thị trường thứ cấp, thu hẹp khoảng cách và bắt kịp các nước khác trong khu vực.

Trước đó, giải pháp này đã được giới thiệu trên trang chính thức của Masterise Homes và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ Điểm đặc biệt nhất của giải pháp là “công thức Win-Win-Win” ( cả ba bên cùng có lợi), mang đến lợi ích toàn diện đối với thị trường, nhà phát triển và trên hết là chủ sở hữu của bất động sản. Kỳ vọng tạo động lực cho thị trường bất động sản thứ cấp.

Năm 2020, thị trường bất động sản ghi nhận tốc độ tăng trưởng ổn định ở mức 0,31% so với năm 2019, đóng góp 4,42% GDP cả nước. Thị trường bất động sản thứ cấp tính riêng chiếm khoảng 40% tổng thị trường với quy mô đạt 7,5 tỷ USD. Tuy nhiên, bất động sản thứ cấp Việt Nam vẫn còn thấp hơn 10 lần so với mức trung bình của các nước đang phát triển trong khu vực. Nếu được khai phóng tối đa, vào năm 2025, bất động sản Việt có thể phát sinh giao dịch bổ sung trị giá 25 tỷ USD.

Phần thắng thứ hai trong “công thức Win-Win-Win” là cơ hội để các gia đình Việt nâng tầm chất lượng sống lên chuẩn quốc tế. Ngày nay, việc nâng cấp căn hộ sẽ góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của cả gia đình nhưng việc chuyển đổi từ nhà cũ sang một căn hộ cao cấp không phải là điều đơn giản đối với nhiều gia đình trẻ tại Việt Nam, khi họ phải đối mặt với gánh nặng tài chính, lo ngại về chất lượng của chung cư, khó khăn trong việc thanh khoản căn hộ cũ,…

Mặc dù còn gặp nhiều trở ngại, nhưng nhu cầu nhà ở tại các thành phố lớn tại Việt Nam vẫn đang có xu hướng tăng trưởng một cách nhanh chóng. Vì vậy “Nhà đổi nhà” Masteries Homes được phát triển để thực hiện sứ mệnh hỗ trợ các gia đình Việt thực hiện ước mơ sở hữu một căn hộ cao cấp, đầy đủ những tiện nghi chuẩn quốc tế một cách nhanh chóng và dễ dàng với sự chủ động về mặt tài chính.

Đầu năm 2021, Masterise Homes đã xây dựng danh mục bất động sản hàng hiệu lớn tại Việt Nam mang thương hiệu Marriott, JW Marriott và Ritz-Carlton. Sau vài tháng công bố dự án ‘bất động sản hàng hiệu’, nhà phát triển tiếp tục triển khai một sản phẩm hoàn toàn mới là giải pháp “Nhà đổi nhà”. Về phía Masterise Homes khẳng định, giải pháp “Nhà đổi nhà” là thành quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ để thực thi sứ mệnh mang đến những giá trị bền vững cho khách hàng và cộng đồng.