Tiết kiệm tiền lương, chàng trai cải tạo lại nhà trọ của mình như một khách sạn 5 sao

Anh Võ Văn Tuân (23 tuổi – TPHCM) là một Graphic Designer (thiết kế đồ họa) đã tiết kiệm tiền lương hàng tháng của mình để cải tạo căn hộ thuê thành một không gian sang trọng như khách sạn 5 sao. Với mong muốn có được một ngôi nhà thỏa mãn theo những sở thích của mình nhưng do chưa đủ tiền mua nên Võ Văn Tuân đã thuê căn hộ nhỏ và cải tạo lại.
Vào dịp sinh nhật 23 tuổi, anh đã quyết định biến ước mơ cùa mình thành hiện thực, dành tiền lương dành dụm trong nhiều tháng tiết kiệm để thiết kế lại căn hộ.

Phong cách chủ đạo là Scandinavian (Bắc Âu) và Bauhaus (không gian sống tối ưu hóa công năng sử dụng).

Căn hộ được sơn phủ màu trắng, nội thất ưu tiên màu đen hoặc pha trộn giữa ba màu: đen, ghi, trắng.

Những trang thiết bị như: Sofbata, tivi, đèn, thảm trải sàn và đồ trang trí được anh mua qua các trang thương mại. Cũng góp phần tạo nên phong cách thẩm mỹ cho căn phòng.

Chiếc tivi có thể di chuyển dễ dàng vì phần mặt sau các phích cắm được che lại bằng một miếng ốp rất gọn gàng. Nếu chưa sử dụng, màn hình có thể gắn tranh cho phù hợp với nhà.

Với Tuân lúc rảnh rỗi anh lại làm mới căn phòng bằng cách sắp xếp lại nội thất theo nhiều ý tưởng khác nhau để tạo nên không gian mà anh cảm thấy thích nhất.

Việc dành thời gian sắp xếp lại nhà như một cách giải tỏa căng thẳng, nuôi dưỡng cảm hứng cho công việc.

Sau khi hoàn thiện, ngôi nhà đẹp và tinh tế như căn phòng của khách sạn 5 sao, mang lại cảm hứng sác tạo cho Tuân, giúp anh thư thái và tràn đầy năng lượng cho các dự án mới. Mọi chi tiết, dù nhỏ nhất cũng được anh Tuân chú trọng, xử lý bày trí hợp với không gian.

Thiết bị bếp và đồ dùng đều phối màu đen, trắng. Kệ nhiều tầng bằng gỗ và nhựa, anh đặt mua qua mạng và tự lắp ráp. Chất liệu tủ bếp bằng vật liệu picomat, có tác dụng chống nước, không bị mối mọt.